Categories
Blog

DJ

DJ

DJ

DJ

DJ

 Mixing – การเลือกมิกเซอร์ที่ใช่เพื่อเป็นดีเจที่ดีที่สุดตลอดกาล
ในทุกอุปกรณ์มาตรฐานหรือแม้แต่อุปกรณ์ ที่ประณีตกว่านั้น มิกเซอร์เป็นองค์ประกอบที่จำเป็นอย่างยิ่งในการมิกซ์เสียงดีเจ ตรงกันข้าม เป็นเครื่องแต่งกายของดีเจที่ไม่มีมิกเซอร์ ดีเจชั้นนำจำนวนหนึ่งเข้ามาสู่อาชีพนี้โดยมีเพียงมิกเซอร์ธรรมดาเท่านั้นที่เป็นอุปกรณ์ของพวกเขา ในกรณีที่พวกเขาสามารถทำให้มันเป็นมืออาชีพได้ตามต้องการ พวกเขาจะเตรียมชุดของพวกเขาด้วยอุปกรณ์มิกซ์อิเล็กทรอนิคส์ที่ดีที่สุด สล็อตเว็บตรง 

สำหรับดีเจที่ใฝ่ฝัน มิกเซอร์เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการบันทึกเสียงและการแสดงดนตรีที่ดี ดังนั้น คุณภาพของเสียงและความสามารถในการผสมแหล่งกำเนิดเสียงสองแหล่งพร้อมกันจึงเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญที่สุด ปัจจุบันเครื่องผสมอาหารมีรูปทรงและขนาดที่หลากหลาย อุปกรณ์เหล่านี้มาในแพ็คเกจที่มีทุกสิ่งที่ดีเจต้องการและอื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม คุณลักษณะนี้อาจน้อยกว่าหรือมากกว่าแล็ปท็อปทั่วไป

สำหรับดีเจผู้รักการผจญภัย สามารถปรับแต่งมิกเซอร์ให้ตรงกับความต้องการเฉพาะตัวของงานได้ ให้ความสำคัญกับการปรับแต่งมิกเซอร์เป็นอย่างมาก คุณสามารถหาเว็บไซต์ที่ขายมิกเซอร์ต่างๆ พร้อมอุปกรณ์  ล่าสุดได้เสมอ เรียกดูการเลือกต่างๆ และสร้างรายการโปรดของคุณ สามารถให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับดีเจมิกซ์ได้ในเว็บไซต์เหล่านี้ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล

อย่าเข้าใจวิธีใช้เครื่องผสมอาหารในครั้งแรกที่คุณนั่งลง ในเรื่องนี้ คุณสามารถทำอันตรายได้มากกว่าผลดี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสายไฟถูกกระจายไปทั่วพื้นผิวของมิกเซอร์ในลักษณะที่ไหลลื่น จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณแต่ละคนสามารถจัดการกับมันได้โดยลำพังโดยไม่มีปัญหามากนัก

อย่าตั้งความเร็วบนมิกเซอร์ในเวลาใดก็ได้ อุบัติภัยที่เกิดขึ้นย่อมต้องเกิดขึ้นโดยบังเอิญ คุณสามารถเร่งความเร็วได้ทีละขั้น แต่คุณไม่ควรพยายามแก้ไขข้อผิดพลาดแบบสุ่มระหว่างเพลง สิ่งนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตราย เมื่อคุณแก้ไขข้อผิดพลาดแล้ว คุณต้องติดตามสถานการณ์โดยรวมต่อไป หากในระหว่างเพลง คุณพบว่าสิ่งต่าง ๆ ไม่ได้เกิดขึ้นตามที่คาดไว้ คุณอาจต้องใช้ยาเม็ดลอมบ์และปรับแต่งเครื่องดนตรีก่อนจะเล่นเพลงต่อ

ใช่ ยกเลิกการปรับแต่งทุกอย่าง คุณจะทึ่งกับสิ่งที่สามารถยุ่งเหยิงได้มากมายเมื่อคุณลดสีทุกอย่าง แนวคิดคือการทำให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด เมื่อคุณปรับโทนเสียงทั้งหมดแล้ว คุณอาจพบว่ามันสั่นในครั้งต่อไปที่คุณพยายามเล่นท่อนนี้ การปล่อยให้โปรแกรมทำงานเป็นการยกเลิกการปรับแต่งเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำการสุ่มตัวอย่างเป็นจำนวนมาก ซึ่งคุณต้องการให้โปรแกรมอยู่ในรูปแบบเดิม

การทำให้แบ็คกราวด์ราบรื่นที่สุดอาจต้องใช้ความพยายามเป็นพิเศษ นี่คือจุดที่การผสมอาจยุ่งยากขึ้นเล็กน้อย คุณจะต้องเริ่มลงมือทำจริง ๆ กับกระบวนการสร้างบีต เว้นแต่ว่าคุณกำลังวางแผนที่จะสร้างบีตตั้งแต่ต้นจนจบ การทำให้แน่ใจว่าแต่ละส่วนนั้นฟังดูสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณกำลังได้ยินการเฟซ การบิดเบี้ยว การกระตุก หรือสิ่งอื่นๆ ที่ไม่ใช่เสียงดนตรี ถึงเวลาแล้วที่จะต้องปรับจูนทุกอย่าง

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องรักษาระดับเสียงให้ต่ำอยู่เสมอ ถือเป็นความคิดที่ดีเสมอที่จะรักษาลำโพงของคุณและลำโพงที่มาพร้อมลำโพงให้อยู่ในระดับปานกลาง ซึ่งจะทำให้คุณมีที่ว่างในการปรับมิกซ์และความสมดุลที่สมบูรณ์แบบสำหรับเพลง

หากคุณพบว่าสิ่งต่าง ๆ ซ้อนทับกัน หรือเสียงเบสเริ่มมีกำลังมากเกินไป คุณสามารถปิดมันได้ เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องคำนึงถึงเสียงร้อง เนื่องจากที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่จะทำหน้าที่เป็นประเด็น เมื่อปัญหานี้เกิดขึ้น คุณจะต้องตัดบางส่วนออก หรือตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้วางไว้ในแทร็กอื่น

หากคุณกำลังทำงานกับวงดนตรี ทางที่ดีควรเลือกใช้เหล็กแบบอะคูสติกแทนการใช้โลหะ คุณจะสามารถควบคุมระดับเสียงและประเภทของเสียงที่คุณกำลังสร้างได้มากขึ้น หากคุณกำลังทำงานกับเครื่องเพอร์คัชชัน คุณสามารถยกเลิกสิ่งต่าง ๆ ได้เช่นกัน

หากคุณเป็นคนที่รักการอัดรายการวิทยุในสมัยก่อน คุณอาจต้องการจดจำต้นฉบับไว้เสมอเมื่อพูดถึงสิ่งที่คุณเลือก สิ่งเหล่านี้สามารถเป็นข้อมูลอ้างอิงที่ยอดเยี่ยมในการทำงานด้วย พวกเขามักจะเป็นเครื่องย้อนเวลาจากช่วงเวลาหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยบทเรียนสำคัญที่ได้เรียนรู้ พวกเขาสามารถสอนคุณเกี่ยวกับองค์ประกอบที่ประกอบขึ้นเป็นช่วงจังหวะที่ยอดเยี่ยม และพวกเขาสามารถทำให้คุณเต้นตามจังหวะของเพลงที่คุณกำลังเล่น

นี่เป็นเพียงเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถช่วยให้คุณมิกซ์เพลงปาร์ตี้ได้ ตั้งแต่เพลงบัลลาด ไปจนถึงเพลงแร็พ ไปจนถึงเพลงคาราโอเกะชั้นยอดของยุค 70

DJ