Categories
Blog

Cobalt XFE

Cobalt XFE

Cobalt XFE

Cobalt XFE

Cobalt XFE

ภาพรวมของโคบอลต์ XFE
รถระดับเริ่มต้นของฮุนได โคบอลต์ ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับตลาดสหรัฐในปี 2546 หนึ่งในคุณสมบัติหลักที่ดึงดูดความสนใจของนักช็อปรถทั่วประเทศคือความจริงที่ว่ารถมาพร้อมกับป้ายราคาที่ไม่แพงมาก ด้วยเหตุนี้ ผู้ซื้อรถยนต์หลายล้านรายจึงกลายเป็นลูกค้าประจำของฝูงบินฮุนได  สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

เกือบหนึ่งปีหลังจากการเปิดตัวของ Cobalt ถึงเวลาแล้วที่จะมาดูประสิทธิภาพและรายละเอียดของรถ เช่น ราคาและแผนการเปิดตัวสำหรับรุ่น ลองดูที่แต่ละปัจจัยด้วยกัน

ราคา Hyundai  มาพร้อมกับราคาที่แข่งขันได้มากเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งโดยตรงส่วนใหญ่ในกลุ่มรถยนต์ขนาดกลางที่ราคาไม่แพง ด้วยราคาฐานที่ 13,795 ดอลลาร์ ผู้ซื้อจึงสามารถเพลิดเพลินกับราคาต่ำสุดในการทำธุรกรรมซื้อของพวกเขาได้อย่างแน่นอน

ยิ่งไปกว่านั้น แม้หลังจากซื้อไปหนึ่งเดือนเต็มและด้วยความครอบคลุมของแผนบริการยานพาหนะ (VSP) อัตราการประกันเฉลี่ยอยู่ที่ $179 ต่อปีเท่านั้น แม้แต่กับ VSP ค่าใช้จ่ายในการประกันก็สูงขึ้นเพียงเล็กน้อยในรุ่นทั่วไปเมื่อเทียบกับ 

ซีรีส์ 5000 แม้ว่ารถจะถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มเดียวกันกับโคบอลต์รุ่นก่อน แต่ซีรีส์ 5000 มีรูปแบบการออกแบบที่แตกต่างกันมากมายเนื่องจากการแบ่งปันชิ้นส่วนบางส่วนกับ Accent ดังนั้นจำนวนนี้จึงไม่ต่างจากโคบอลต์รุ่นก่อนมากนัก เช่น ไฟหน้าทรงกลมและไฟท้ายสไตล์ย้อนยุค ที่แผงหน้าปัดมีปุ่ม Hisize และเครื่องปรับอากาศมาตรฐานมากกว่าแบบธรรมดา ถุงลมนิรภัย ฮุนไดได้ทำการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยกับแผงหน้าปัดของ  เพื่อให้ดูปราณีต กว้างขวาง และสง่างามกว่ารุ่นก่อนมาก

ขุมพลังฮุนไดได้ติดตั้ง  ด้วยเกียร์ธรรมดาแบบคันเกียร์ธรรมดาและพวงมาลัยที่มีเฉดสีเป็นตัวบ่งชี้ถึงความประณีตที่เพิ่มขึ้นของรถ เครื่องยนต์ขนาด 3.8 ลิตร 264 แรงม้าทำให้รถมีกำลังและความสามารถในการลากจูงที่เพียงพอ ระบบเชื้อเพลิงแบบฉีดตรงช่วยให้รถบรรลุ 14 mpg ในเมืองและ 20 mpg ในการประหยัดเชื้อเพลิงบนทางหลวง

คุณลักษณะด้านความปลอดภัย เบรก ABS ที่มีอัตราการป้องกันล้อล็อก 99 เปอร์เซ็นต์ และอุปกรณ์ควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้งยังให้ความปลอดภัยอีกด้วย เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ รถยนต์ยังมีระบบถุงลมนิรภัยพิเศษซึ่งประกอบด้วยอากาศอัด 10 ลิตร และวางไว้ด้านหน้าคนขับและผู้โดยสาร ถุงลมนิรภัยช่วยป้องกันการบาดเจ็บที่ศีรษะและช่วยปกป้องผู้โดยสารทุกคนในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

คุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่โดดเด่นที่สุดคือระบบช่วยการทรงตัวของรถ ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่ออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกันการพลิกคว่ำ ESP จะตรวจจับโดยอัตโนมัติว่ารถสูญเสียการยึดเกาะถนนหรือไม่ และทำงานร่วมกับระบบ ABS เพื่อช่วยนำรถกลับมาในทิศทางที่ต้องการ นอกจากนี้ ยังใช้ระบบตรวจสอบแรงดันลมยางเพื่อให้แน่ใจว่ามีการรักษาระดับแรงดันลมที่เหมาะสม และทำให้อายุการใช้งานของยางสั้นลงเมื่อยางรั่ว นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งกล้องสำรองเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นข้างรถและมองเห็นวัตถุที่อาจอยู่ด้านหลังรถได้

ความสบาย 2013  ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่น่าพึงพอใจ บุคคลทั่วไปสามารถมั่นใจได้ว่ารถผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงและทุกคุณสมบัติมีเฉพาะสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น ดังนั้น ผู้ซื้อจึงมั่นใจได้ว่าจะเพลิดเพลินไปกับการขับขี่ที่สะดวกสบายตลอดเส้นทางของ XFE